PHÂN BIỆT RON CỬA GIẢ VÀ RON CỬA CHẤT LƯỢNG CAO

PHÂN BIỆT RON CỬA GIẢ VÀ RON CỬA CHẤT LƯỢNG CAO

Ron cửa là sản phẩm thiết yếu mà mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đều cần đến để hoàn thiện những cánh cửa phòng. Tuy nhiên, tình trạng hàng nhái, hàng giả của sản phẩm này đang ngày càng phổ biến khiến việc mua phải ron kém chất lượng thường xuyên xảy ra. Vậy làm sao để chọn được ron chất lượng và phù hợp với túi tiền ? Cùng xem một số phương pháp đơn giản để tránh tình trạng mua nhầm ron giả nhé.

   1.Chú ý đặc điểm sản phẩm

Ngày nay, loại ron dùng để lắp vào cửa phổ biến nhất là ron cao suron lông….  Tùy thuộc vào kích thước, chất liệu của cửa cũng như môi trường để có thể lựa chọn những loại ron với hình dáng tương ứng phù hợp.

Về màu sắc, hàng thật có màu bền, đẹp, lâu phai hơn so với các loại ron khác trôi nổi ngoài thị trường. Về chất liệu, chất liệu để làm nên ron cao su chất lượng thường là: cao su tự nhiên, cao su tổng hợp như: cao su EPDM, NBR, Neoprene, silicone có độ bền và đàn hồi cao hơn so với các loại ron làm giả khác. Sản phẩm ron thật cũng có mùi hắc hơn so với ron giả do được làm từ cao su gốc. Ngoài việc chú ý đến màu sắc chất lượng và hình dáng bạn cần tìm đến những nơi bán hàng uy tín và có người tư vấn sản phẩm kỹ lưỡng.

    2. Tác dụng của ron

So với ron thật, ron giả có khả năng chống ồn, chịu nhiệt không cao bởi khả năng đem lại độ kín khít giữa các khe cửa không tốt. Với những căn phòng có lắp máy điều hòa thì sẽ tạo ra sự hao hụt năng lượng rất nhiều bởi lượng không khí lạnh trong phòng sẽ bị thoát ra ngoài.

Ron giả không được chăm chút tỉ mỉ về kiểu dáng, màu sắc cũng như kích cỡ sản xuất sẽ không đúng chuẩn. Do đó, sẽ không làm tốt chức năng của mình như: chống côn trùng, bụi bặm, chống ồn, chịu nhiệt tốt,….

   3.  Mùi đặc trưng có không?

Các sản phẩm ron/gioăng thật thường có mùi hắc, nồng ví dụ như gioăng cao su tự nhiên hay gioăng cao su tổng hợp. Gioăng cao su tự nhiên do được tổng hợp từ trên 90% là cao su thiên nhiên nên khi cho ra thành phẩm thì sẽ có mùi hắc và màu đen đặc trưng. Gioăng cao su tổng hợp (nhân tạo) là loại gioăng vẫn có một ít thành phần từ cao su tự nhiên nhưng có chứa thêm một số nguyên liệu khác nhằm tăng tính năng hơn cho cao su tự nhiên. Một số loại thường gặp là EDPM, NBR, Neoprene, silicone…Gioăng cao su tổng hợp sau khi sản xuất sẽ giảm bớt mùi hắc và có nhiều màu sắc lựa chọn hơn.

Mẫu ron cửa gỗ bán nguyệt 8mm màu nâu

       Nếu là sản phẩm ron cao su thật và chất lượng thì sẽ có mùi hăng hắc đặc trưng.

Các sản phẩm làm giả, nhái ngày nay được sản xuất rất tinh vi và khó lòng nhận ra với những ai không hiểu rõ được các thuộc tính cũng như chức năng của sản phẩm.  Để đảm bảo không mua phải những sản phẩm làm giả, làm nhái, các bạn nên lưu ý tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau, trên các trang web uy tín hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này trước khi đi mua. Đơn giản hơn, các bạn có thể truy cập vào https://roncuagiamchan.com để lựa chọn những loại ron luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, chính hãng để không gặp phải tình trạng mua nhầm hàng giả hàng nhái gây “tiền mất, tật mang”.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

RONCUAGIAMCHAN.COM – CÔNG TY TNHH SX TM TẠ NGUYỄN PHÁT 

VPGD: 26/19 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM.

Website: www.roncuagiamchan.com

Xưởng SX: Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp.HCM.

Hotline : 0988 14 45 42